Trang chủ » Thông tin chi tiết
 
 
Khánh thành Bảo tàng Phật giáo tại Canada
Đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và phát triển, Phật giáo Canada tổ chức khánh thành Bảo tàng Phật giáo tại Niagara Falls, Ontario, một bang của Canada.

Đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và phát triển, Phật giáo Canada tổ chức khánh thành Bảo tàng Phật giáo tại Niagara Falls, Ontario, một bang của Canada.

 

 
Bảo tàng là một tòa nhà cao 7 tầng, tọa lạc trong ngôi tự viện Phật giáo, nối liền với Bảo tháp Xá lợi tôn thờ vạn Phật (10 nghìn) vị Phật khác nhau. Bảo tàng Phật giáo hiện trưng bày, giới thiệu đến công chúng quan tâm những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và cả những hiện vật có giá trị lịch sử đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Tây Tạng. Đặc biệt, trong bảo tàng còn tôn trí pho tượng Phật được đúc bằng đồng nặng 7 tấn, cao gần 5,6 mét.

Hiệp hội Phật giáo Canada hy vọng bảo tàng sẽ giúp cho người tham quan có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, giúp ích trong việc học, hiểu và ứng dụng thực tiễn lời Phật dạy trong cuộc sống hằng ngày. Lễ cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm chuyên đề Phật giáo đầu tiên của bảo tàng diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, thu hút hàng nghìn người tham dự. Hoạt động này được tổ chức tại trung tâm điêu khắc và hội họa theo truyền thống của Trung Quốc nằm trong không gian bảo tàng.
 
Cũng trong dịp này, Hiệp hội Phật giáo cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt khác nhau, tạo nên bầu không khí vui tươi, trên tinh thần hoan hỷ như những buổi pháp thoại, thắp nến cầu nguyện, diễn đàn giao lưu đối thoại, biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Canada là một đất nước phong phú và đa dạng về văn hóa, một phần vì đây là một quốc gia tập hợp nhiều sắc tộc từ khắp các châu lục trên toàn thế giới, hy vọng Phật giáo Trung Quốc cùng hợp tác để kiến lập tinh thần Phật giáo Canada đến với mỗi người, mỗi gia đình, với tinh thần trí tuệ hoằng dương chính pháp Như Lai.
Tin tức từ thiện
PHỤNG ÂN TỰ-Đông Lộc-Hòa Thắng-Phú Hòa-Phú Yên .
 Điện Thoại Bàn  : (+84) 2573 886 100 
Thích Giác Đạt ĐT : (+84) 937 655 200 
Chủ Tài Khoản : Lê Văn Thịnh - Thầy Giác Đạt : STK : 040079625568 - Sacombank - chi nhánh - Phú Yên 
 Email : phungantu@gmail.com
 
Pháp thoại MP3
12 bộ kinh ĐT MP3
Liên Hoa Sanh Linkedin
Liên Hoa Sanh Facebook
Xin cúi xuống làm người nhỏ bé Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời Tình thương dâng khắp muôn Nơi ,
Con tim tuy nhỏ nhưng trời Đất ôm  !  Bản quyền thuộc về Báo Phụng Ân Tự 
Biên tập:Thích Giác Đạt-phật tử Nhuận Trí- Diệu Hạnh 
Ghi rõ nguồn  
gmail : phungantu@gmail.com
Địa chỉ : Phung An Tu -Đông Lộc-Hoà Thắng-Phú Hoà-Phú Yên 
Điện thoại bàn :
(+84) 2573 886 100 
 ĐTDĐ :
 (+84) 937 655 200
Website:http://www.phungantu.com