Trang chủ » Giáo Dân
 
 

Hoạt động từ thiện xã hội của đồng bào giáo dân Huế

 

Một mùa Giáng sinh lại về với niềm hân hoan, vui mừng chào đón Noel không chỉ ở cộng đồng theo đạo mà cả người dân Thành phố Huế.

Ông Nguyễn Hữu Lạc, UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố cho biết: “Năm nay, nhiều tập thể và bà con giáo dân đã có những đóng góp tích cực và thiết thực, đặc biệt là trong các hoạt động xã hội từ thiện. Nhiều vị tu sĩ là những tình nguyện viên tư vấn, hết mình chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại trung tâm và cộng đồng. Phòng khám từ thiện thuộc Dòng con Đức Mẹ Vô Nhiễm tại 36 Kim Long duy trì hoạt động khám, phát thuốc Tây y và Đông y cho 25.678 bệnh nhân, hỗ trợ mổ tim cho 10 cháu. Bên cạnh đó, trao tặng 13 xe lăn, 200 mắt kính cho học sinh nghèo, 200 mùng, 1.500 mền; trợ cấp gạo thường xuyên cho 150 cụ già, trẻ em mồ côi, trao quà Tết cho 200 cụ, và 68 học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí gần 2,6 tỷ đồng. Họ đạo giáo xứ Phủ Cam cùng 13 Giáo xứ khác và Hội Thánh Tin Lành cũng có nhiều đóng góp thiết thực, cùng chính quyền các cấp chăm lo hộ nghèo, hộ gặp khó khăn”.

Nhiều trẻ khuyết tật, mồ côi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Sơn Ca

 Các trường mẫu giáo, cơ sở tình thương trên địa bàn tiếp tục được duy trì, hoạt động có hiệu quả. Với kinh phí hoạt động hàng năm gần 700 triệu đồng, trong số 67 cháu mồ côi từ 1 đến 18 tuổi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Sơn Ca – thuộc Dòng thánh Phao lồ, có 15 cháu tàn tật do di chứng bại não, thiểu năng trí tuệ và bệnh đao. Bà Vũ Thị Thọ, Giám đốc Trung tâm tâm sự: Với nỗ lực của đội ngũ nhân viên tại trung tâm và sự cố gắng của các em, trong năm đã có 3 em thi đỗ đại học. Trong đó, có một em đang theo học Đại học Y Dược Huế hứa khi tốt nghiệp sẽ mang những kiến thức tiếp thu được trở lại đóng góp, chia sẻ công việc với trung tâm”.

 Những đóng góp của các vị chức sắc và bà con giáo dân đã mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho đời sống của người dân nói chung ở thành phố, đặc biệt là sự động viên chia sẻ đối với đối tượng người nghèo trong xã hội. Thông qua các hoạt động, nổi bật là hoạt động từ thiện xã hội của bà con giáo dân, đã vận động sự đóng góp của bà con vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội ở thành phố; qua đó, góp phần tham gia xoá đói giảm nghèo, giúp đỡ các đối tượng khó khăn trong xã hội, hỗ trợ phát triển giáo dục, y tế, văn hoá.

 Theo Hoài Phong – Báo Thừa Thiên Huế

Lượt xem: 273
Ngày cập nhật: 05/06/2017
Tin tức từ thiện
PHỤNG ÂN TỰ-Đông Lộc-Hòa Thắng-Phú Hòa-Phú Yên .
 Điện Thoại Bàn  : (+84) 2573 886 100 
Thích Giác Đạt ĐT : (+84) 937 655 200 
Chủ Tài Khoản : Lê Văn Thịnh - Thầy Giác Đạt 
STK : 050033100083-Sacombank 
 Email : phungantu@gmail.com
 
Pháp thoại MP3
12 bộ kinh ĐT MP3
Liên Hoa Sanh Linkedin
Liên Hoa Sanh Facebook
Xin cúi xuống làm người nhỏ bé Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời Tình thương dâng khắp muôn Nơi ,
Con tim tuy nhỏ nhưng trời Đất ôm  !  Bản quyền thuộc về Báo Phụng Ân Tự 
Biên tập:Thích Giác Đạt-phật tử Nhuận Trí- Diệu Hạnh 
Ghi rõ nguồn  
gmail : phungantu@gmail.com
Địa chỉ : Phung An Tu -Đông Lộc-Hoà Thắng-Phú Hoà-Phú Yên 
Điện thoại bàn :
(+84) 2573 886 100 
 ĐTDĐ :
 (+84) 937 655 200
Website:http://www.phungantu.com