Trang chủ » Sự kiện
 
 

Dời ngày công chiếu phim về Thiền sư Nhất Hạnh

 

Dời ngày công chiếu phim về Thiền sư Nhất Hạnh

“Walk With Me” - tựa đề tiếng Việt là “Bước chân an lạc” - bộ phim về Thiền sư Thích Nhất Hạnh, dự kiến sẽ công chiếu tại Việt Nam từ ngày 3-11 vừa qua.Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Làng Mai, do cần chỉnh sửa về nội dung tiếng Việt trong quá trình chuyển ngữ, nên mọi thủ tục cấp phép công chiếu phim bị kéo dài, chưa thể tiến hành trình chiếu theo dự kiến ban đầu.

Theo đó, đến nay, phim vẫn đang trong quá trình xin cấp giấy phép trình chiếu và sẽ được công chiếu đến khán giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Walk with me - poster phim khi được công chiếu tại Thái Lan

Phim tài liệu “Walk With Me” của hai đạo diễn Max Pugh và Marc J.Francis dự kiến được công chiếu tại Việt Nam trên hệ thống rạp BHD.

Được biết, phim có độ dài 88 phút, nói về đời sống và sự cống hiến của cộng đồng Tăng sĩ Phật giáo Làng Mai dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Theo tác giả người Mỹ, dịch giả, biên tập viên, giáo viên và nhà thơ sống ở San Francisco, một trong những cố vấn quốc tế của kênh Phật giáo, trang web tin tức của Phật giáo Malaysia và hiện đang làm việc cho tờ Tricycle: The Buddhist Review - ông Gary Gregory Gach - Walk With Me không chỉ là bộ phim diễn tả chánh niệm, mà đó là sự trải nghiệm trực tiếp, đi thẳng vào bên trong những gì gọi là chánh niệm.

Nhân vật danh dự của Walk With Me là Thiền sư Thích Nhất Hạnh, đã có những lời nhắn nhủ đến các rạp chiếu phim về việc hoán đổi bối cảnh rạp thành các thiền đường - ông Gary Gregory Gach nói và lý giải - sở dĩ tôi gọi “nhân vật danh dự” bởi vì sự hiện diện của Thiền sư đại diện cho cả một cộng đồng được yêu mến, do chính Thiền sư thiết lập nên và duy trì đến nay, không chỉ riêng ở Hoa Kỳ mà trên toàn thế giới, với cái tên đặc biệt: Làng Mai.

Nhiều khán giả đặc biệt khác khi xem phim cũng đều có những cảm nhận tích cực. Như Benedict Cumberbatch, diễn viên được đề cử cho giải Oscar qua phim The Imitation Game và đoạt giải Emmy qua phim Sherlock chia sẻ: "Trong cuộc đời tôi, tôi đã rất xúc động với những lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thật vinh dự khi làm việc với đoàn làm phim Walk With Me. Tôi tin chắc rằng khán giả trên toàn thế giới sẽ bị cuốn hút bởi những thước phim được dàn dựng đẹp mắt và lay động lòng người này".

Alejandro G. Inarritu, đạo diễn hai lần giành giải Oscar của phim Birdman và The Revenant cho rằng: Walk With Me là một bộ phim được chuyển thể tuyệt vời, làm lay động bất cứ người xem nào. Những thước phim là sự thể hiện nội tâm, chiều sâu cũng như chất thơ ca của chính Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Có thể xem đây như cuộc hành trình tìm về với tỉnh thức và yêu thương.

Sau khi được giới thiệu tại Liên hoan Truyền thông, Âm nhạc và Phim ảnh SXSW (South by Southwest) ngày 13-5-2017 ở Austin, Texas, và công chiếu các rạp phim trên toàn nước Mỹ từ ngày 12-9, ngày 18-9, phim cũng được chiếu tại trung tâm Thương mại Quốc tế - Central World, thủ đô Bangkok (Thái Lan). Buổi công chiếu này được PV Giác Ngộ ghi nhận có sự hiện diện của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau chuyến đi Việt Nam trở về hôm 6-9.
 
Lượt xem: 160
Ngày cập nhật: 25/01/2018
Tin tức từ thiện
PHỤNG ÂN TỰ-Đông Lộc-Hòa Thắng-Phú Hòa-Phú Yên .
 Điện Thoại Bàn  : (+84) 2573 886 100 
Thích Giác Đạt ĐT : (+84) 937 655 200 
Chủ Tài Khoản : Lê Văn Thịnh - Thầy Giác Đạt 
STK : 050033100083-Sacombank 
 Email : phungantu@gmail.com
 
Pháp thoại MP3
12 bộ kinh ĐT MP3
Liên Hoa Sanh Linkedin
Liên Hoa Sanh Facebook
Xin cúi xuống làm người nhỏ bé Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời Tình thương dâng khắp muôn Nơi ,
Con tim tuy nhỏ nhưng trời Đất ôm  !  Bản quyền thuộc về Báo Phụng Ân Tự 
Biên tập:Thích Giác Đạt-phật tử Nhuận Trí- Diệu Hạnh 
Ghi rõ nguồn  
gmail : phungantu@gmail.com
Địa chỉ : Phung An Tu -Đông Lộc-Hoà Thắng-Phú Hoà-Phú Yên 
Điện thoại bàn :
(+84) 2573 886 100 
 ĐTDĐ :
 (+84) 937 655 200
Website:http://www.phungantu.com